ลิฟต์บันไดที่นำเข้าจาก Stannah UK จะมี 3 ประเภท คือ แบบรางตรง แบบรางโค้ง  และ รางสำหรับภายนอก การเลือก รางของลิฟต์ จะขึ้นอยู่กับบันไดบ้านของคุณว่ามีลักษณะเป็น บันไดแบบตรง บันไดแบบโค้ง หรือ บันไดภายนอกอาคาร บันไดของแต่ละบ้านจะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป

ลิฟต์บันไดแบบ รางตรง เซียน่า

ลิฟต์บันไดแบบรางตรง ( Straight Rail Stairlift )

บันไดบ้านส่วนใหญ่จะเป็น บันไดแบบตรง  ทำให้รางตรงได้รับความนิยมมากที่สุด(ในโลก) ดังนั้น แบบรางตรง จึงถูกผลิตเป็นจำนวนมาก เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ซึ่งรางแบบตรง ทำจากอลูมิเนียม ที่มีความแข็งแรง ทนทาน และมีการชุบเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนอีกด้วย

การติดตั้ง จะต้องมีพื้นที่บันได และระยะห่างจากศรีษะถึงเพดาน หรือคานบ้าน อย่างน้อย 71 เซนติเมตร เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน  รางมีความยาวมาตรฐาน 5 เมตร เมื่อติดตั้ง รางจะยื่นออกมาจากบันไดเพียง 15 เซนติเมตรเท่านั้น จึงไม่กินพื้นที่ภายในบ้านมากจนเกินไป รางของเราทุกรุ่น จะถูกยึดกับบันได ไม่ได้ยึดกับผนังบ้าน จึงสามารถติดตั้งได้ทันที โดยไม่ต้องปรับปรุงโครงสร้างใดๆ ทั้งสิ้น

บันไดอยู่ใกล้กับประตู ก็ไม่เป็นปัญหา

เรามีออพชั่นเสริมสำหรับบ้านที่มีบันไดอยู่ใกล้กับประตู นั่นคือ Hinged Rail ออฟชั่นเสริมสำหรับบันไดรางตรง Hinged Rail ออฟชั่นนี้ถูกออกแบบมาสำหรับบ้านที่มีบันไดอยู่ใกล้ประตูโดยเฉพาะ ซึ่งการทำงานของราง Hinged จะกางก็ต่อเมื่อลิฟต์เคลื่อนที่จากด้านบน ลงสู่ด้านล่าง แล้วกดปุ่มควบคุมค้างไว้ รางจะกางออกและ ลิฟต์จะเลื่อนมาจนถึงจุดจอดด้านล่างอย่างปลอดภัย รางสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน

ซึ่งแบบรางตรงจะมีในรุ่น

ลิฟต์บันไดแบบ รางโค้ง สตาน่าห์

ลิฟต์บันไดแบบรางโค้ง ( Curved Rail Stairlift )

ไม่ว่าบันไดของคุณจะมีมากกว่า 2 ชั้น มีชานพัก และส่วนโค้งของบันไดหลายจุด หรือบันไดมีลักษณะเป็นทางโค้ง ก็สามารถติดตั้งได้ เราขอแนะนำ แบบรางโค้ง เพื่อให้เก้าอี้สามารถวิ่งเข้าทางโค้งได้อย่างราบรื่น สะดวก และปลอดภัย รางแบบโค้งนั้น สามารถเข้าถึงทุกส่วนโค้งของบันไดได้อย่างนุ่มนวล เราสามารถออกแบบรางบันไดแบบโค้ง ให้เข้ากับบันไดได้ทุกรูปแบบ  ราง สามารถปรับแต่งสีให้เข้ากับบันไดบ้านได้อย่างสวยงาม

ลักษณะของรางแบบโค้ง

รางแบบโค้งของ Stannah เป็นรางคู่ มีลักษณะเป็นท่อเหล็กกลม 2 ท่อ ขนาดกะทัดรัด แข็งแรง และมีความปลอดภัยสูงสุด ตามมาตรฐานสากล และรางคู่ยังเป็นที่นิยมสำหรับลูกค้าอีกด้วย
ราง ถูกออกแบบให้เข้ากับบ้านของคุณโดยเฉพาะ เพื่อให้เรียบเนียนสวยงามเป็นส่วนหนึ่งของบันได

ความปลอดภัยที่คุณคาดไม่ถึง

บางบ้านมีพื้นที่ในการจอด เก้าอี้ที่ชั้นบน หรือชั้นล่าง ไม่เพียงพอ นั่นไม่ใช่ปัญหา รางแบบโค้ง สามารถโค้งตามผนังบ้าน หรือราวบันได เพื่อให้จอดได้อย่างสบายๆ และยังทำให้ผู้ใช้งาน สามารถลุกออกจาก เก้าอี้ได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

รางสำหรับภายนอกอาคาร ( Outdoor Stairlift Rails )

ลิฟต์บันไดแบบ ภายนอก

รางสำหรับภายนอกอาคาร เป็นรางที่ทนต่อสภาพอากาศภายนอกทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็น ฤดูร้อน ฤดูฝน หรือ ฤดูหนาว ก็สามารถใช้งาน ลิฟต์ได้ปกติ ราง ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัย สำหรับใช้ภายนอกโดยเฉพาะ ราง สามารถติดตั้งได้ทั้ง บันไดไม้ บันไดปูน หรือ บันไดโลหะที่มีความแข็งแรง จึงหมดปัญหาการติดตั้งภายนอก จะทำให้คุณได้รับความปลอดภัยสูงสุด ในการขึ้น –  ลง บันได